01 - 12 2012

Chung tay giúp người nhiễm HIV hòa nhập cộng đồng

Tính đến ngày 31/12/2010, ở Hà Nội, lũy tích số trường hợp nhiễm HIV còn sống là 22.078 người, đã có 8.409 người chuyển sang AIDS và 3.591 người tử vong do AIDS.

Năm 2011, Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS thành phố Hà Nội triển khai 5 chương trình hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, gồm: Truyền thông huy động cộng đồng và các tổ chức quốc tế tham gia hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS; hỗ trợ, chăm sóc, điều trị người nhiễm HIV; tăng cường năng lực cho người có HIV trong hoạt động chăm sóc, điều trị thuốc ARV; giám sát, theo dõi, đánh giá hiệu quả hoạt động của quỹ; tăng cường hợp tác quốc tế để chăm sóc, điều trị cho người có HIV, giúp họ sớm hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Với mục tiêu nhân đạo, hỗ trợ những người nhiễm HIV/AIDS trong công tác khám chữa bệnh, giúp người HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, điều trị nâng cao sức khỏe, cải thiện cuộc sống, trong những tháng đầu năm, Quỹ đã phối hợp với công ty BRAUN tặng 7.000 chai dịch truyền cho 3 bệnh viện điều trị người nhiễm HIV là Bệnh viện 09, Bệnh viện đa khoa Đống Đa và Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Đồng thời, phối hợp cùng Trung tâm y tế các quận, huyện có kế hoạch hỗ trợ các đối tượng nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng thuộc diện hộ nghèo.

Ở Hà Nội, tính đến ngày 31/12/2010, lũy tích số trường hợp nhiễm HIV còn sống là 22.078 người, đã có 8.409 người chuyển sang AIDS và 3.591 người tử vong do AIDS. Đa số những người nhiễm HIV/AIDS hiện không có việc làm ổn định (chiếm 81,3%), thu nhập thấp, sức khỏe yếu, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, rất cần có sự hỗ trợ của xã hội. Chính vì vậy, Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS ra đời nhằm huy động cộng đồng chung tay hỗ trợ giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS, đặc biệt là người nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn để họ được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc, điều trị toàn diện.

TTXVN

образец заполнения медицинской справкилечение зубов Москвав детский