17 - 10 2014

Hận đời, gã trai nhiễm HIV âm mưu ‘truyền bệnh’ cho hàng loạt thiếu nữ

Cuộc đời sóng gió

N.T.L (SN 1981, ngụ tại Quận 4, TP.HCM) sinh ra trong gia đình nghèo khó. Từ nhỏ, L sống với bà nội già yếu trong căn nhà nhỏ xập xệ bởi cha mẹ phải đi xa làm thuê kiếm tiền. Tuổi mới lớn, chàng trai gốc Sài thành có một mối tình đẹp với cô bạn nhà ở Quận 1. Nhưng sau hai năm, mối tình đầu tan nhanh như bọt biển chỉ vì gia cảnh chàng trai quá khó khăn. Cùng lúc đó, người bà mà L yêu thương nhất qua đời. Nỗi mất mát chưa kịp nguôi ngoai thì ba tháng sau, bố cậu cũng mất vì một cơn bạo bệnh. Chuyện buồn không hẹn mà liên tiếp ập đến khiến chàng trai vừa bước sang tuổi 18 gục ngã trước những cám dỗ. Từ đó, gã trai mới lớn bắt đầu bị “nàng tiên nâu” lôi cuốn mà chẳng có cách nào thoát ra được.

Để có tiền, L. phải lén ăn trộm tiền của mẹ. Nhưng số tiền ít ỏi người mẹ nghèo đổ bao mồ hôi mới kiếm được cũng không giúp đứa con trai nghiện ngập cầm cự được lâu. L bắt đầu sa chân vào trộm cắp, cướp giật. Trong một phi vụ trộm cắp bất thành, L. bị bắt và phải ngồi “bóc lịch” 2 năm. Ra tù, L. cũng có ý định sẽ làm lại cuộc đời. Khổ nỗi, với bản lý lịch từng có tiền án trộm cướp và nghiện hút, không ai nhận cậu vào làm. Phải mất bao thời gian nhờ người quen giới thiệu, L. được nhận vào làm thợ hồ cho một chủ thầu ở Quận 4. Nhưng gã trai trẻ cũng không quyết tâm được lâu.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa – nguồn internet

Những vết trượt dài

L. kể: “Đi làm, tôi không thể tránh khỏi việc bị mọi người xa lánh, khinh bỉ, hắt hủi. Quá chán nản, tôi lại tiếp tục lao vào ma túy. Khi đó, tôi không còn hút, hít mà chuyển sang chích và dùng chung bơm kim tiêm với bạn nghiện. Chính những lần ấy đã khiến tôi phải trả giá đắt bằng căn bệnh HIV”. Thời gian đầu sau khi biết mình nhiễm “căn bệnh thế kỷ”, L. thường mượn thuốc để quên đi sự lo lắng, bất an. Nhưng lâu dần, gã cũng hình dung được kết cục đáng sợ mà HIV mang đến. Hàng ngày, gã cứ đi lại dật dờ, vô định trong căn nhà nhỏ. Đây cũng chính là lúc, L. bắt đầu để ý đến gia đình, gồm mẹ và hai đứa em trai đang sống cuộc sống cơ cực với những bữa cơm chỉ có chén nước mắm. Gã trai nghiện ngập vô cùng hối hận. “Nhưng hối hận có ích gì? Tôi đã mang trong mình căn bệnh chưa có thuốc chữa, gia cảnh thì quá bi đát. Mỗi lần nhìn mẹ, nhìn em tôi lại thấy đau xót vô cùng. Chán nản lâu dần sinh ra thù hận”, L. nhớ lại.

Thù hận, nhưng không biết hận ai, L. sinh ra hận đời vì đã đẩy gia đình gã vào nghèo khó, hận người đời luôn nhìn gã bằng con mắt dành cho kẻ hư hỏng, khiến gã không có cơ hội làm lại cuộc đời. Rồi  L. nhớ lại mối tình đầu tan vỡ vì gia cảnh nghèo khó của mình nên sinh lòng thù hận những cô gái xinh đẹp, ham mê giàu sang. Gã nung nấu ý định sẽ truyền “căn bệnh thế kỷ” đang mang cho những cô gái đó. Nghĩ là làm, với vẻ ngoài ưa nhìn cộng với tài ăn nói có duyên, L. giấu nhẹm chuyện mình đang nhiễm HIV và bắt đầu làm quen, tán tỉnh các cô gái xinh đẹp ở Sài thành. Hắn dự định sau một thời gian giành được sự tin tưởng sẽ cùng lúc truyền bệnh cho nhiều cô gái.

Lương tâm thức tỉnh

Trong thời gian củng cố thêm quyết tâm để thực hiện ý đồ tàn nhẫn, bỗng một ngày tiếng kinh cầu trầm mặc lọt vào tai L. Chẳng là cạnh nhà gã có ngôi chùa Phước An, bao năm chẳng bao giờ để ý nhưng chẳng hiểu sao hôm đó, L. lại nghe rất rõ và trong lòng nôn nao rất lạ. Lấy hết can đảm, gã bước vào cửa Phật. Và kỳ lạ thay, tại chốn thanh tịnh này, tâm hồn chai sạn vì va vấp trước cuộc đời của gã chợt được đánh thức bởi hai chữ lương tâm.

“Không hiểu sao, ngay lần đầu tiên đặt chân đến chùa, tôi đã có một suy nghĩ khác: Những cô gái kia có làm gì hại mình đâu. Lòng tham ở đời ai chẳng có, ngay cả bản thân mình cũng muốn giàu sang, sung sướng thì sao có quyền oán trách họ. Tôi cũng nhớ đến mẹ già nay đã gần 60. Làm cái việc thất đức đó thì dù tôi chết đi, mẹ cũng làm sao mà ngẩng mặt sống tiếp được”, gã trai từng nung nấu ý định trả thù đời nhớ lại những suy nghĩ bùng phát khi bước vào cửa Phật.

Bước chân ra khỏi chùa, L. quyết tâm làm lại cuộc đời dù đã có phần muộn màng. Gã trực tiếp đến gặp công an xin làm đơn được đi cai nghiện. L. được gửi lên Trung tâm cai nghiện Đức Hạnh (tỉnh Bình Phước) và uống thuốc hỗ trị điều trị cho người nhiễm HIV.

St.

Tổng đài 1900 6674 – tư vấn tâm lý, hôn nhân, sức khỏe giới tính – Tư vấn HIV và cai nghiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>