20 - 12 2014

Hậu quả khôn lường từ việc “mặc áo mưa” ẩu

Việc “mặc áo mưa” (đeo bao cao su) quá ẩu có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường như tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục và lây nhiễm HIV.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, gần 60% phụ nữ tiết lộ việc dùng bao cao su không đúng cách có thể gây nên sự cố rách, rò rỉ hoặc dễ tuột “áo mưa” ra ngoài khi đang lâm trận. Sự cố này vừa gây mất hứng thú “yêu”, vừa làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Nghiên cứu trước đó cũng cho thấy, có 0,8- 40,7% người tham gia khảo sát đã trải qua sự cố bao cao su bị thủng trong quá trình ân ái. Trong đó, 13,1-19,3% cho biết, họ từng làm tuột bao cao su lúc đang trong “cuộc yêu”.

Những dữ liệu thu thập từ năm 2007 đến 2011, từ 512 người đàn ông và phụ nữ đã điều trị tại 5 cơ sở y tế Mỹ do nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho thấy, khoảng 7% những người này tiết lộ đã dùng bao cao su ẩu trong cuộc yêu do vội vã, 5% trong số này bị rách bao cao su, làm trượt ra ngoài khi đang “hành sự”.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyên rằng, mọi người nên sử dụng bao cao su đúng cách để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV, nhiễm trùng Chlamydia và bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, sử dụng đúng cách cũng làm giảm nguy cơ các nốt sinh dục, lở loét Herpes.

bcc

Ảnh minh họa – nguồn internet

Những lỗi phổ biến nhất khi sử dụng bao cao su:

– Đeo bao cao su quá muộn: Khoảng 17% – 51,1% người được khảo sát cho biết họ đeo bao cao su sau khi giao hợp đã bắt đầu.

– Tháo bao cao su quá sớm: Khoảng 13,6% – 44,7% người được khảo sát cho biết họ tháo bao cao su ra trước khi “cuộc yêu” chấm dứt.

– Không vuốt bao cao su khi đeo vào “cậu nhỏ”: Khoảng 2,1% – 25,3% người được khảo sát cho biết, họ hoàn toàn không vuốt bao cao su khi đeo vào “cậu nhỏ”. Có nghĩa là phải giữ chặt đầu bao cao su và vuốt xuống cho đến khi bao cao su trùm hết thân “cậu nhỏ”.

– Không chừa không gian ở đầu bao cao su: Khoảng 24,3% – 45,7% đàn ông trong các cuộc nghiên cứu không chừa không gian ở đầu bao để hứng tinh trùng.

– Không ép hết không khí ra khỏi đầu bao: 41,6% đàn ông không ép hết không khí ở đỉnh đầu của bao cao su.

– Sử dụng bao cao su ngược: 4-30,4% đàn ông đeo ngược bao cao su, tức là mặt trong bao cao su cho lộn ra ngoài.

– Giao hợp khi chưa đeo xong bao cao su: 8,8% đàn ông quan hệ khi bao cao su mới chỉ được đeo ở lưng chừng “cậu nhỏ”.

– Xé bao cao su bằng vật nhọn: 2,1% – 11,2% người được khảo sát cho biết họ mở gói bao cao su bằng các vật nhọn.

– Không kiểm tra xem bao cao su bị lỗi: 74,5% đàn ông cho biết họ không kiểm tra xem bao cao su có bị vấn đề gì không (chẳng hạn bị rách) trước khi sử dụng.

– Không sử dụng dầu bôi trơn: 16% – 25,8% người tham gia khảo sát sử dụng bao cao su không có dầu bôi trơn, khiến nguy cơ bao cao su bị thủng trong quá trình giao hợp tăng lên.

– Rút bao cao su ra không đúng cách: Không rút bao cao su nhanh và đúng cách ngay sau khi xuất tinh là lỗi khá phổ biến, xuất hiện ở 31% đàn ông tham gia khảo sát.

– Sử dụng lại bao cao su: 1,4% – 3,3% số người trong các cuộc nghiên cứu “tái sử dụng” bao cao su ít nhất hai lần trong một cuộc ân ái.

– Bảo quản không đúng: 3,3% – 19,1% số người trong các cuộc nghiên cứu cất giữ bao cao su trong những điều kiện không theo khuyến nghị ghi ở ngoài hộp bao cao su.

(Theo Kiến thức/Foxnew)

 

Nếu bạn có những thắc mắc thêm về sức khỏe và tâm lý

 
accutane or generic “Patients seldom present to their doctors with diagnoses—rather, they”>Patients seldom present to their doctors with diagnoses—rather, they
best uk casino onlineмихаил безлепкин харьковкупить обувь для подростка мальчика

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *