21 - 12 2012

Hy vọng có thể chữa trị bệnh AIDS trước năm 2020

Theo tiết lộ của chuyên gia lừng danh người Úc, giáo sư Sharon Lewin, Giám đốc Chương trình nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Alfred, Melbourne, phương pháp chữa trị bệnh AIDS sẽ được khám phá trong vòng thập niên tới và là một thử thách lớn để phổ biến tới mọi người.

Tường thuật trên báo The Sydney Morning Herald cho biết nghiên cứu của giáo sư Lewin nhắm vào trong điểm tìm cách giết vi khuẩn AIDS khi nó còn đang nằm ngủ trong cơ thể. Việc chửa trị liên quan đến đánh thức nó dậy và giết nó đi. Bà nói phương thức chửa trị có thể sẽ được phát hiện trong 10 năm tới.
“Chúng tôi sẽ có kỹ thuật tân tiến nhưng rồi chúng tôi cũng sẽ cần những việc đơn giản và vừa túi tiền để có thể tiếp cận tới mọi người.
“Nguyên nhân chính mà chúng ta không thể trị bệnh AIDS là chúng chui vào một góc nào đó trong cơ thể và ngủ khi chúng ta dùng thuốc chửa trị cho bệnh nhân. Nhưng khi ngưng thuốc thì chúng lại thức dậy. Tôi nghĩ điều hứa hẹn tốt nhất là dùng thuốc đánh thức chúng dậy và tiêu diệt chúng.
“Chúng là loại virus rất thông minh…Người ngoài không cách nào phân biệt một tế bào bị nhiểm và một tế bào không bị nhiễm”.
Vài cách chữa trị được đề cập như dùng liệu pháp gene kích thích tế bào khiến chúng chống lại HIV và tìm cách cũng cố hệ miễn nhiễm của bệnh nhân có AIDS.

Theo Sydney Morning Herald

центр насосного оборудованиястоимость ноутбука асускристалл люкс